ผู้หญิง แต่งหน้า แต่งเล็บ ทรงผม ครีมทาสิว บำรุงผิว วิตามิน วาไรตี้ ความรัก


ชวนเที่ยว 20 ประเทศที่สันติสุขที่สุดในโลก ปี 2016
     20 ประเทศที่สันติสุขที่สุดในโลก 2016 เป็นที่เที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่เงียบสงบ ปลอดภัย เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน จะไปกับเพื่อนก็ดี ไปคนเดียวก็ได้ อยากเที่ยวแบบสุขใจ ต้องไม่พลาดประเทศเหล่านี้

         หากจะต้องเลือกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศอีกสักครั้ง หลายคนคงจะกำลังชั่งใจว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีตัวเลือกที่เที่ยวต่างประเทศดี ๆ มาฝากกัน ซึ่งได้รับการการันตีว่าเป็น 20 ประเทศที่สันติสุขที่สุดในโลก 2016 จากการจัดอันดับดัชนีสันติภาพโลก (Global Peace Index) จากสถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพ หรือ
ไออีพี (Institute for Economics and Peace : IEP)  อีกด้วย จะมีประเทศไหนบ้าง ไปดูกันเลย


1. ประเทศไอซ์แลนด์  ประเทศไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก มีเมืองที่สำคัญและเป็นเมืองหลวงคือเมืองเรคยาวิก (Reykjavik) ทั้งประเทศมีประชากรเพียงแค่ประมาณ 320,000 คนเท่านั้น เมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ทั้งหมดของไอซ์แลนด์ประมาณ  103,000 ตารางกิโลเมตร ก็สมควรแล้วที่ที่นี่จะเงียบสงบ และน่าอยู่มาก ๆ

         ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่มีธรรมชาติหลากหลาย แต่ละฤดูกาลจะสวยงามแตกต่างกัน ทั้ง 4 ภูมิภาคจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย มีทั้งวิวทะเลสุดกว้างใหญ่, น้ำตกขนาดมหึมา, ธารน้ำแข็ง, ถ้ำน้ำแข็ง, ทุ่งหญ้า, น้ำพุร้อน ฯลฯ และที่เป็นไฮไลท์ของไอซ์แลนด์ก็คือปรากฏการณ์แสงเหนือ (Aurora) ซึ่งจะมีให้เห็นมากในช่วงฤดูหนาว ใครอยากไปเห็นท้องฟ้าเต้นระบำก็ต้องไปเที่ยวไอซ์แลนด์กันสักครั้ง ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ The Great Geysir, Gullfoss, Blue Lagoon, Hallgrimskirkja Church, Kirkjufell, Skogafoss, Seljalandsfoss, Jokulsarlon Glacier Lagoon, Black Sand Beach เป็นต้น


2. ประเทศเดนมาร์ก  ประเทศเดนมาร์ก เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวของยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ (Jutland) โดยรอบของเดนมาร์กมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายและหลากหลายแบบ โดยเฉพาะภูมิประเทศแบบทุ่งหญ้าสีเขียวริมชายฝั่งทะเลที่งดงามราวกับดินแดนใน ฝัน หรือแม้กระทั่งบ้านเรือนเก่าแก่ที่ตั้งเรียงรายอย่างงดงามริมสายน้ำในเมือง หลวงอย่างโคเปนเฮเกน (Copenhagen) ก็ทำให้ผู้คนหลงใหลเมืองนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

         สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด อาทิ Nyhavn, Amalienborg Palace, Rosenborg Castle, Tivoli Gardens, Oresund Bridge, Kronborg Slot, Egeskov Castle, เป็นต้น


3. ประเทศออสเตรียประเทศออสเตรีย ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของ ยุโรป เพราะมีภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาและธรรมชาติที่งดงาม พร้อมทั้งวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นยังคงมีเอกลักษณ์โดดเด่น บรรยากาศโดยทั่วไปของประเทศนี้จึงน่าหลงใหลเป็นที่สุด

         เมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือเมืองเวียนนา (Vienna) ที่นอกจากจะเป็นเมืองหลวงแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของออสเตรียและยุโรปอีกด้วย นอกจากนี้ออสเตรียยังมีที่เที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย อาทิ Melk Abbey, Vienna State Opera, Seefeld, Hohensalzburg Castle, Innsbruck Altstadt, St Anton am Arlberg, Hallstatt, Schonbrunn Palace เป็นต้น

4. ประเทศนิวซีแลนด์ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ และเกาะเล็กเกาะน้อยล้อมรอบอีกมากมาย ความโดดเด่นของนิวซีแลนด์ก็คือธรรมชาติ มีทั้งแนวเทือกเขาสูงใหญ่ตระการตาสวยงามที่เต็มด้วยหิมะ ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่มองไปไกลสุดลูกหูลูกตาที่มีแกะมากมายกำลังเดินทอดน่อง อย่างสบายอุรา หรือท้องทะเลสีฟ้าครามใสแจ๋วราวกับกระจก และอื่น ๆ อีกมากมาย

         เมืองเวลลิงตัน (Wellington) เป็นหนึ่งเมืองที่สำคัญของนิวซีแลนด์ มีฐานะเป็นเมืองหลวง แต่เงียบสงบ น่าพักผ่อน อีกหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมไม่ต่างกันก็คือเมืองโอ๊คแลนด์ (Auckland) ที่นี่จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และความบันเทิงมากมาย อากาศเย็นสบาย และธรรมชาติยังสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังมีที่เที่ยวที่สวยงามอีกเพียบ อาทิ Bay of Islands, Queenstown, Lake Taupo, Fox and Franz Josef Glaciers, Coromandel Peninsula, Abel Tasman National Park, Milford Sound เป็นต้น

5. ประเทศโปรตุเกส
ประเทศโปรตุเกส เป็นส่วนหนึ่งของทวีปยุโรป เป็นประเทศที่น่าเที่ยวไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีค่าครองชีพที่ไม่สูงมากนัก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปค้นหาอีกเพียบ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของโปรตุเกส อาทิ Alcobaca Monastery, University of Coimbra, Capela dos Ossos, Sao Jorge Castle, Cais da Ribeira, Praia da Marinha, Belem Tower, Pena National Palace เป็นต้น


6. สาธารณรัฐเช็กสาธารณรัฐเช็ก ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตอนกลาง เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ก็มีธรรมชาติที่งดงามน่าท่องเที่ยวไม่แพ้ประเทศไหน ๆ ในยุโรป อย่างที่กรุงปราก (Prague) เมืองหลวง ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยมีสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ควบคู่ไปกับประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เต็มไปด้วยงานศิลปะที่สวยงามมากมาย จนใครต่อหลายคนยกให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง เลยทีเดียว

         นอกจากนี้สาธารณรัฐเช็กยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ Prague Castle, Cesky Krumlov Castle, Charles Bridge, St. Vitus Cathedral, Lobkowicz Palace, Plzen, Litomysl, Karlovy Vary, Kutna Hora เป็นต้น


7. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยุโรปที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะสวิตเซอร์แลนด์มีธรรมชาติที่สวยงามโดดเด่นมากที่สุดในยุโรป โดยเฉพาะแนวเทือกเขาที่สูงใหญ่ รวมทั้งทุ่งหญ้าสุดกว้างขวาง ทะเลสาบที่งดงาม และป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์

         สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ก็คือเทือกเขายุงเฟรายอค หรือจุงเฟรายอค (Jungfraujoch) เป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรป ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 4,000 เมตร สามารถขึ้นไปยังด้านบนได้โดยรถไฟ เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วก็จะสามารถชมวิวแบบพาโรนามาของแนวเทือกเขาได้อย่างสวย งามสุด ๆ

         นอกจากนี้สวิตเซอร์แลนด์ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Geneva, The Matterhorn, St. Moritz, Interlaken, Lucerne, Montreux, Bern, Lake Lugano and Ticino, Zurich, The Rhine Falls, St. Gallen เป็นต้น

8. ประเทศแคนาดา   ประเทศแคนาดา เป็นประเทศที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก แต่กลับมีประชากรเพียงแค่ประมาณ 35 ล้านคนเท่านั้น พื้นที่โดยส่วนใหญ่ของประเทศจะเป็นแนวเทือกเขาสลับกับที่ราบสูง มีพรมแดนทางด้านเหนือติดกับมหาสมุทรอาร์กติก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่หนาวเย็นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

         แคนาดามีที่เที่ยวสุดอัศจรรย์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Niagara Falls, Banff National Park, the Rocky Mountains, Toronto, Quebec, Whistler, Ottawa's Parliament Hill, Montreal, Victoria, Vancouver, Calgary เป็นต้น

9. ประเทศญี่ปุ่น    เชื่อว่าหลายคนคงไม่ปฏิเสธที่ประเทศญี่ปุ่นจะเป็น 1 ใน 20 ประเทศที่มีความสันติสุขและน่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก เพราะนอกจากธรรมชาติที่สวยงามเหลือล้นแล้ว ผู้คนยังคงมีระเบียบ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น รวมทั้งอาหารการกินที่อร่อยเด็ด จนทำให้คนทั้งโลกต่างตกหลุมรัก

         สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นมีหลากหลาย แต่ที่ไม่ควรพลาด อาทิ Mount Fuji, Sensoji Temple, Tokyo Imperial Palace, Tokyo Tower, Kawachi Fuji Garden, Happo Pond, Nachi Fall, Kintetsu Beppu Ropeway, Hitachi Seaside Park, Sagano, Itsukushima Shrine เป็นต้น


10. ประเทศสโลวีเนีย   หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูชื่อประเทศสโลวีเนียเท่าไรนัก แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้ลองไปสัมผัสกับประเทศแห่งนี้สักครั้ง คุณจะต้องหลงรักจนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว สโลวีเนียตั้งอยู่ในยุโรปกลางตอนใต้ มีภูมิประเทศหลากหลายแบบ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ ทะเล มีที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ St. Apostle Altar in Church of St. Jacob, Spis Castle, Dobsinsks Ice Cave, Lomnicky Peak, Ljubljana Castle, Savica Waterfall, Julian Alps เป็นต้น


11. ประเทศฟินแลนด์ประเทศฟินแลนด์ ไม่ได้มีเพียงแค่ระบบการศึกษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอลังการมาก ๆ อีกด้วย ฟินแลนด์ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป เป็นประเทศในกลุ่มประเทศนอร์ดิก มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อนก็ยังมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียงแค่ 15 องศาเซลเซียส ซึ่งในหน้าหนาวก็สามารถชมปรากฏการณ์แสงเหนือได้อย่างงดงามมากที่สุดแห่ง หนึ่งของโลกเลยทีเดียว

         ที่นี่จึงเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิต อาทิ Helsinki, Hameenlinna, Jyvaskyla, Lake Saimaa and Savonlinna, Lemmenjoki National Park, Oulu, Archipelago National Park, Tampere, Turku เป็นต้น

12. ประเทศไอร์แลนด์  ถ้าถามถึงเสน่ห์ของไอร์แลนด์ที่ทำให้คนทั่วโลกหลงรัก สิ่งที่อยู่ในลำดับต้น ๆ ก็คือวัฒนธรรม คนไอร์แลนด์จะใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มักมีความสุขกับธรรมชาติ, การฟังเพลง, การเต้นรำ รวมไปถึงการดื่มเบียร์ท้องถิ่นที่มีรสชาติอร่อยล้ำอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก ไม่เพียงเท่านั้นไอร์แลนด์ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขา ป่าไม้ ทะเลสาบ ท้องทะเล ฯลฯ

         เมืองที่สำคัญก็คือกรุงดับลิน เป็นทั้งเมืองหลวง และศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าที่สำคัญของประเทศ นอกจากนี้ไอร์แลนด์ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้ไปค้นหาอีกเพียบ อาทิ The Cliffs of Moher, Muckross House & Gardens, The Aran Islands, The Ring of Kerry, Bunratty Castle & Folk Park, Galway, The Rock of Cashel, Giant?s Causeway, Guinness Storehouse, Trinity College Dublin, St. Patrick?s Cathedral เป็นต้น

13. ประเทศภูฏาน     ประเทศภูฏาน เป็นประเทศที่มีความสวยงามและเงียบสงบมากที่สุดในเอเชียและของโลก ประชาชนยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ชาวเมืองยังคงใส่เสื้อผ้าพื้นเมืองที่ถักทอขึ้นมาอย่างประณีต มีความสุขกับธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังของภูฏาน อาทิ Taktsang Monastery, Tashichho Dzong, Paro Rinpung Dzong, Dochula Pass, Punakha Dzong, National Memorial Chorten, National Museum of Bhutan, Trongsa Dzong เป็นต้น

14. ประเทศสวีเดน      ประเทศสวีเดน ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย มีเมืองสำคัญคือเมืองสตอกโฮล์ม (Stockholm) ซึ่งเป็นทั้งเมืองหลวงและศูนย์กลางทางด้านการค้า เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวของสวีเดนที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ อาทิ Drottningholm, Vasa Museum, Djurgarden, Sigtuna, Gotland, Lapland, Oresund Bridge,  Lund Cathedral เป็นต้น

15. ประเทศออสเตรเลีย  ประเทศออสเตรเลีย เป็นประเทศที่มีธรรมชาติหลากหลายแบบ เรียกได้ว่าแค่ได้ไปเยือนออสเตรเลียเพียงแห่งเดียว ก็สามารถสัมผัสได้กับทุกรสชาติของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเล เทือกเขาสูงใหญ่ ทะเลสาบน้ำใสแจ๋ว ท้องทะเลสีฟ้าคราม หรือทะเลทรายที่ร้อนระอุ อีกทั้งในเมืองท่องเที่ยวต่าง ๆ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางคล่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ผู้คนใจดี และพูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จึงทำให้การท่องเที่ยวออสเตรเลียเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ

         เมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสุด ๆ อันดับต้น ๆ ก็คงหนีไม่พ้น เมืองซิดนีย์ (Sydney) ที่นี่เป็นศูนย์รวมแห่งความบันเทิงมากมาย ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ก็มักจะมาจัดกันที่นี่ซิดนีย์ ออสเตรเลียยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Sydney Opera House, Great Barrier Reef, Uluru-Kata Tjuta National Park, Sydney Harbour Bridge, Blue Mountains National Park, Melbourne, Bondi Beach, Fraser Island, Great Ocean Road, Whitsunday Islands เป็นต้น

16. ประเทศเยอรมนี  ประเทศเยอรมนี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ของยุโรป หลายคนอาจบอกว่าคนเยอรมันเป็นคนจริงจัง เงียบขรึม แต่หากได้รู้จักกับพวกเขาจริง ๆ จะรู้เลยล่ะว่าคนเยอรมันน่ารัก และมีมิตรไมตรีมาก ๆ นอกจากผู้คนที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเยอรมันแล้ว ที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามให้ได้ไปเที่ยวชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Berlin's Brandenburg Gate, Cologne Cathedral, Rugen Cliffs, Rhine, Frauenkirche, Lindau, Munich, Lubeck, Heidelberg Old City, Neuschwanstein เป็นต้น

17. ประเทศนอร์เวย์     ประเทศนอร์เวย์ ได้ฉายาว่าเป็นดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน เพราะในฤดูร้อนของที่นี่จะมีกลางวันที่ยาวมาก มากเสียจนบางวันไม่มีกลางคืนเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติและความเงียบสงบ นอร์เวย์ถือได้ว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจมาก เพราะธรรมชาติในนอร์เวย์นั้นอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลาย

         ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Hurtigruten, Geirangerfjord, Lillehammer, Atlantic Ocean Road, Roros, Urnes Stave Church, Voringfossen, Nidaros Cathedral, Nordkapp, Jostedalsbreen Glacier, Heddal Stave Church, Bryggen เป็นต้น

18. ประเทศเบลเยียมประเทศเบลเยียม ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป มีลักษณะภูมิประเทศหลากหลายแบบ ทั้งที่ราบชายฝั่ง ที่ราบสูงกลาง และเขตที่อาร์เดนส์ และจากความหลากหลายนี้เองทำให้เบลเยียมมีธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างกันไป ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Brussels, Antwerp, Bruges, Ghent, Liege, Namur, Bastogne, Mechelen, Dinant, Leuven, Tournai เป็นต้น

19. ประเทศฮังการี  ประเทศฮังการี เป็นอีกหนึ่งประเทศของยุโรปที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ก็ใช่ว่าที่นี่จะไม่สวยงาม เพราะเพียงแค่สภาพภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์มากมาย และสถาปัตยกรรมบ้านเรือนอันสวยงาม ก็ทำให้ใครต่อใครหลงรักที่นี่มาแล้วนับไม่ถ้วน เช่น เมืองบูดาเปสต์ ที่มีแม่น้ำดานูบไหลทอดผ่าน และยังมีบ้านเรือนเก่าแก่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ มีปราสาทสวยงามโออ่าตั้งอยู่อย่างสง่างาม ยิ่งในยามค่ำคืนที่แสงไฟสะท้อนลงแม่น้ำ ก็ยิ่งสวยงามอลังการสุด ๆ

         นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดอีกนับไม่ถ้วน อาทิ Buda Castle, Tihany, The Caves of Lillaf?red, Sopron, Eger Castle, Cathedral of St. Peter, Visegrad Royal Palace, The Buda Hills เป็นต้น

20. ประเทศสิงคโปร์    จิ๋วแต่จิ๋วมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันสำหรับประเทศสิงคโปร์ ที่ มีความเจริญรุ่งเรืองมาอย่างยาวนาน เป็นผู้นำทางด้านการค้า เศรษฐกิจ การศึกษาที่สำคัญของเอเชีย และถึงแม้ว่าสิงคโปร์จะเจริญก้าวหน้าไปมากเพียงใด แต่ผู้คนก็ยังจริงใจ น่ารัก เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว มีความปลอดภัยสูง สามารถเที่ยวด้วยตัวเองและเที่ยวคนเดียวได้อย่างสบาย ๆ

         นอกจากสิงคโปร์จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นดีของเอเชียแล้ว ที่นี่ก็ยังมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Garden by the Bay, Marina Bay Sands, Clarke Quay, Orchard, Sri Mariamman Temple, Tooth Relic Buddha Temple, Kwan Im Thong Hood Cho Temple, Universal Studio, Chinatown, Merlion เป็นต้น

          ทั้งหมดนี้ก็เป็น 20 ประเทศที่เงียบสงบและสันติสุขที่สุดในโลก ปี 2016 สามารถดูลำดับประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ economicsandpeace.org ใครที่คิดอยากจะออกไปเปิดหูเปิดตากับโลกกว้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มต้นที่ประเทศไหน หรือไปเที่ยวที่ไหนดี ก็ลองพิจารณาประเทศเหล่านี้กันอยู่นะคะ รับรองได้ว่ามันจะทำให้คุณหลงรักการเดินทางไปเลยทีเดียว :)หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูล ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thaiembassy.dk, visitdenmark.com, thaiembassy.dk, newzealand.com, thaiembassy.org, europetouch.in.th, czechtourism.com, thaiembassy.ca, jnto.or.th, slovenia.info, thaiembassy.org, irishcentral.com, sameaf.mfa.go.th, visitnorway.com, visitnorway.com, thaiembassy.org
บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
ผอมไวได้ผล?เทคนิคกินอาหารแบบชาวญี่ปุ่น?กินยังไงก็ไม่อ้วน แถมอายุยืน ตายช้ากว่า
ผอมไวได้ผล?เทคนิคกินอาหารแบบชาวญี่ปุ่น?กินยังไงก็ไม่อ้วน แถมอายุยืน ตายช้ากว่า

เหล้าจ๋าอย่าใกล้กันเลย!! 10 เหตุผลที่สาวๆควรเซย์บายเครื่องดื่มมึนเมา
เหล้าจ๋าอย่าใกล้กันเลย!! 10 เหตุผลที่สาวๆควรเซย์บายเครื่องดื่มมึนเมา

เคยกลัวที่จะรู้ความจริงกันบ้างไหม ??
เคยกลัวที่จะรู้ความจริงกันบ้างไหม ??

 อุโมงค์แห่งความรัก ประเทศยูเครน อุโมงค์รถไฟต้นไม้ที่โรแมนติกที่สุดในโลก สวยจนตะลึง
อุโมงค์แห่งความรัก ประเทศยูเครน อุโมงค์รถไฟต้นไม้ที่โรแมนติกที่สุดในโลก สวยจนตะลึง

สาว ๆ ห้ามพลาด!! วิธีเรียกร้องความสนใจจากหนุ่มที่คุณหมายปอง ไม่โอเวอร์หรือหวานเลี่ยนเกินไป
สาว ๆ ห้ามพลาด!! วิธีเรียกร้องความสนใจจากหนุ่มที่คุณหมายปอง ไม่โอเวอร์หรือหวานเลี่ยนเกินไป

ตามรอยละคร นางอาย โบสถ์สวยแห่งนี้อยู่ที่ปากช่อง
ตามรอยละคร นางอาย โบสถ์สวยแห่งนี้อยู่ที่ปากช่อง

รวมสุดยอด 5 อาหารเสริม มาแรง แห่งปี!!
รวมสุดยอด 5 อาหารเสริม มาแรง แห่งปี!!

7 วิธีแก้ร้อนใน หายทันใจไม่เห็นต้องใช้ยา
7 วิธีแก้ร้อนใน หายทันใจไม่เห็นต้องใช้ยา

5 เรื่องอันตราย ที่ภรรยาไม่ควรเผลอพูดกับสามีเด็ดขาด
5 เรื่องอันตราย ที่ภรรยาไม่ควรเผลอพูดกับสามีเด็ดขาด

Fruity Rainbow Froyo Pops ไอติมโยเกิร์ตผลไม้สีรุ้ง
Fruity Rainbow Froyo Pops ไอติมโยเกิร์ตผลไม้สีรุ้ง

5 วิธีเพิ่มความดูดีและน่ารัก ให้หนุ่มๆ หลงใหล
5 วิธีเพิ่มความดูดีและน่ารัก ให้หนุ่มๆ หลงใหล

ทั้งทีผิดก็ยังรัก!!! ความรักไม่ผิด ผิดที่เรารัก ใช่ไหม?
ทั้งทีผิดก็ยังรัก!!! ความรักไม่ผิด ผิดที่เรารัก ใช่ไหม?

 6 ท่าโยคะเพื่อคนเวลาน้อย บริหารร่างกายง่ายๆ ทำได้ทุกวัน
6 ท่าโยคะเพื่อคนเวลาน้อย บริหารร่างกายง่ายๆ ทำได้ทุกวัน

23 ไอเดียเดทสุดเพอร์เฟค  มัดใจคนรัก
23 ไอเดียเดทสุดเพอร์เฟค มัดใจคนรัก

5 วิธีทาตาชั้นเดียว งัดตาอาหมวยให้โตสวยเด้ง ไม่ต้องพึ่งเทปติดตาสองชั้น !
5 วิธีทาตาชั้นเดียว งัดตาอาหมวยให้โตสวยเด้ง ไม่ต้องพึ่งเทปติดตาสองชั้น !

มินิมอลหลบไป! ซัมเมอร์นี้สี Neon กลับมาแล้ววววว!!
มินิมอลหลบไป! ซัมเมอร์นี้สี Neon กลับมาแล้ววววว!!

 การดื่มน้ำยามท้องว่างหลังตื่นนอนในตอนเช้านั้นดีสุดๆ พร้อมผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์ 8 ข้อ
การดื่มน้ำยามท้องว่างหลังตื่นนอนในตอนเช้านั้นดีสุดๆ พร้อมผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์ 8 ข้อ

ยิ่งนานยิ่งรัก เกิดขึ้นได้พอๆ กับ ยิ่งนานยิ่งไม่รัก
ยิ่งนานยิ่งรัก เกิดขึ้นได้พอๆ กับ ยิ่งนานยิ่งไม่รัก

นี่อาบน้ำผิดวิธีอยู่หรือเปล่านะ?! 5 ข้อห้ามทำเมื่อ ?อาบน้ำ? ถ้าไม่อยากให้ผมและผิวเสียหาย!!
นี่อาบน้ำผิดวิธีอยู่หรือเปล่านะ?! 5 ข้อห้ามทำเมื่อ ?อาบน้ำ? ถ้าไม่อยากให้ผมและผิวเสียหาย!!

ความรักในวัยเรียนผิดไหม ?
ความรักในวัยเรียนผิดไหม ?#เครื่องดื่มแก้แฮงค์ #เซรั่มวิตามินซี #ตลาดนัดกลางคืน #อาหารเสริมผิวขาว #ผมสีน้ำตาล #ทาสีเล็บตามวันเกิด #อาหารเสริมหน้าใส #ดูดวงเนื้อคู่แท้ #ผมช็อต #ฤกษ์เสี่ยงโชควันนี้ , gig.socialbkk.com , update.siamfunny.com , gig.jindun99.com , บิวตี้ , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , แฟชั่นเสื้อผ้า , ข่าว , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ลดน้ำหนัก , ออกกำลังกาย , สุขภาพ , คติสอนใจ , สูตรอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , หางาน , สมัครงาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

TopHoro.com